Exness เล่นยังไง มีแพลตฟอร์มไหนบ้าง วิธีเทรดกับ Exness เทอร์มินัล อธิบายให้อย่างละเอียด

เราจะมาพูดถึงวิธีการเล่น Exness มีวิธีการเล่นยังไง แล้วสามารถเทรดได้ในแพลตฟอร์มไหนบ้าง ซึ่งทาง Exness รองรับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้เทรดเดอร์ทุกท่านสามารถเลือกใช้แพลตฟอร์มได้ตามสไตล์ที่ตนเองถนัด โดยเราได้รวบรวมสิ่งที่จำเป็นในการใช้งาน Exness , สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการใช้งาน Exness , ขั้นตอนการเทรดกับ Exness , วิธีการเล่นแพลตฟอร์มต่าง ๆ และวิธีการคำนวณราคาคำสั่งซื้อขาย Exness ไว้ให้เทรดเดอร์ศึกษาคร่าว ๆ แล้ว

หากต้องการใช้เลเวอเรจแบบไม่จำกัดของ Exness ต้องเปิดบัญชีจริงก่อน หากยังไม่ได้ลงทะเบียนบัญชี ให้ ดู 「วิธีเปิดบัญชีกับ Exness

สมัคร Exness【เลเวอเรจไม่จำกัด】

HP:https://www.exness.com/th/

Exness ดีไหม?

หากต้องการดู รีวิว ชื่อเสียง ของ Exness ให้ลงไปอ่านบทความด้านล่างก่อนแล้วจึงค่อยกลับมาอ่านต่อ จะมีบทสรุปประสบการณ์จริงกับ Exness และรีวิวจากผู้ใช้!

บทความอ้างอิง: รวบรวมรีวิว ชื่อเสียง Exness

ข้ามไปบทที่อยากอ่าน

แพลตฟอร์มที่โบรกเกอร์ Exness ให้บริการ

แพลตฟอร์มที่ใช้ในการเทรดเครื่องมือทางการเงินที่ทาง Exness ให้บริการ โดยมีแพลตฟอร์มให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแอป Exness Trade , เทอร์มินัล Exness ,MetaTrader 4 (MT4) และ MetaTrader 5 (MT5) ที่สามารถเทรดได้ทั้งบนมือถือและบนคอมพิวเตอร์

แอป Exness Trade

ขอบคุณรูปภาพจาก : Exness「แอป Exness Trade

เป็นแอปพลิเคชั่นที่ให้เทรดเดอร์เข้าถึงพื้นที่ส่วนบุคคลและกิจกรรมการซื้อขายทั้งหมดได้ทุกที่และทุกเวลา ใช้งานได้ง่าย ซึ่งแอป Exness Trade จะประกอบด้วยฟีเจอร์สำคัญทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแท่งเทียน อินดิเคเตอร์  เครื่องมือสำหรับการคำนวณคำสั่งซื้อขาย และจัดการบัญชีเทรดด้วยแอป Exness Trade มีการฝากและถอนเงินที่สะดวก ช่องทางการชำระเงินหลากหลาย และสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าผ่านแอปได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

Exness เทอร์มินัล

ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

แพลตฟอร์มนี้จะเหมาะกับเทรดเดอร์ที่ชอบเทรดจากเบราว์เซอร์ เพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้พื้นที่ส่วนบุคคลแล้วคลิกเทรด จะเข้าสู่เทอร์มินัลได้อย่างสะดวก โดยจะสามารถใช้งานฟีเจอร์สำคัญและคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ได้แบบเดียวกับที่มีบน MT5 ด้วยการออกแบบที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ลดข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกไป เทอร์มินัลของ Exness จึงเป็นแพลตฟอร์มบนเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับการเทรด CFD

MetaTrader 4 (MT4) และ MetaTrader 5 (MT5)

ขอบคุณรูปภาพจาก : Exness「MetaTrader 4 (MT4)

ทั้ง MT4 และ MT5 สามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ (Windows และ Mac) และบนอุปกรณ์มือถือ (ทั้งระบบ iOS และ Android) สามารถเข้าถึงได้สะดวกง่ายดาย ในส่วนของ MT4 จะเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายชั้นนำระดับโลกที่ส่วนใหญ่เทรดเดอร์มืออาชีพจะเลือกใช้ เพราะสะดวกและใช้งานได้ดีที่สุด สามารถนำกลยุทธ์การเทรดเกือบทุกชนิดมาใช้ได้ และเหมาะสำหรับการซื้อขายในทุกประเภทบัญชี ส่วน MT5 ซึ่งพัฒนาขึ้นจาก MT4 นั้น ใน MT5 จะพบกับอินเทอร์เฟซเทอร์มินัลที่ได้รับการปรับปรุง พร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานและสมรรถนะที่ดียิ่งขึ้น โดยมีบริการอินดิเคเตอร์ เครื่องมือวิเคราะห์ และเครื่องมือที่หลากหลาย

สมัคร Exness【เลเวอเรจไม่จำกัด】

HP:https://www.exness.com/th/

เตรียมตัวก่อนเริ่มเทรดกับโบรกเกอร์ Exness

สิ่งที่เทรดเดอร์ต้องเตรียมตัวก่อนที่จะเริ่มเทรดบนโบรกเกอร์ Exness มีดังต่อไปนี้

สมัครบัญชีกับโบรกเกอร์ Exness

สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการจะเทรดกับโบรกเกอร์ Exness นั้น จำเป็นต้องมีบัญชีจริง หรือบัญชีเดโม่ของโบรกเกอร์ Exness ก่อน ซึ่งวิธีการลงทะเบียนบนเว็บไซต์มีดังต่อไปนี้

 1. ไปที่ Exness.com
 2. คลิกเปิดบัญชี
 3. เลือกประเทศที่พำนักอาศัยของเทรดเดอร์ (ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้และจะเป็นตัวกำหนดว่าบริการการชำระเงินแบบใดบ้างที่สามารถใช้ได้)
 4. กรอกอีเมล
 5. กำหนดรหัสผ่านของบัญชี Exness
 6. กรอกรหัสพาร์ทเนอร์ (ไม่บังคับ) ซึ่งจะเชื่อมโยงบัญชี Exness ของเทรดกับพาร์ทเนอร์ในโปรแกรมพาร์ทเนอร์ของ Exness (ในกรณีที่รหัสพาร์ทเนอร์ไม่ถูกต้อง ช่องป้อนข้อมูลนี้จะถูกล้างเพื่อให้เทรดเดอร์ป้อนข้อมูลอีกครั้ง

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ 「วิธีเปิดบัญชีกับ Exness

ยืนยันบัญชี Exness

การยืนยันบัญชีถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญเพื่อความปลอดภัย บัญชีที่ไม่ได้รับการยืนยันจะมีการจำกัดวงเงินฝากและไม่สามารถใช้งานวิธีการชำระเงินบางวิธีได้ ซึ่งหลังจากที่ลงทะเบียนบัญชี Exness ใหม่แล้ว ให้ยืนยันบัญชีโดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ หรือสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บนี้

 1. เข้าสู่ระบบ
 2. คลิก ก้าวขึ้นเป็นเทรดเดอร์ตัวจริง ที่ด้านบนของหน้านี้เพื่อเริ่ม (ปุ่มนี้จะมีลักษณะแตกต่างไปหากเคยยืนยันตัวตนมาแล้วก่อนหน้านี้แต่ยังทำไม่เสร็จ)
 3. ยืนยันอีเมล (หากยังไม่เคยยืนยัน)
 4. ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ (หากยังไม่เคยยืนยัน)
 5. กรอกข้อมูลส่วนบุคคล และตรวจสอบว่าชื่อ-นามสกุลที่กรอกไปนั้นตรงกับชื่อที่อยู่ในเอกสารยืนยัน
 6. กรอกข้อมูลทางการเงินให้ครบถ้วนก่อนส่งเอกสารยืนยัน
 7. แนบไฟล์เอกสาร จากนั้นคลิกอัปโหลดเอกสารเพื่อดำเนินการ
 8. เลือกหนึ่งรายการจากตัวเลือกเพื่อแนบเอกสารยืนยันตัวตน ซึ่งตัวอย่างเอกสารยืนยันตัวตนที่สามารถใช้ได้จะแสดงขึ้น
  ก.เลือกประเทศที่ออกเอกสารประจำตัวของเทรดเดอร์จากกล่องตัวเลือก
  ข.เลือกประเภทเอกสารประจำตัว
 9. คลิก ถัดไป เพื่อส่งเอกสาร
 10. สามารถเข้าสู่ระบบอีกครั้งภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อตรวจสอบว่าบัญชีได้รับการยืนยันหรือไม่ หากเอกสารยืนยันถูกปฏิเสธ สามารถเริ่มขั้นตอนดังกล่าวได้อีกครั้งโดยเริ่มจากขั้นตอนการอัปโหลกเอกสารยืนยันตัวตนเป็นต้นไป เมื่ออนุมัติแล้วข้อจำกัดในการฝากเงินจะถูกยกเลิกและสามารถใช้วิธีการชำระเงินด้วยบัตรธนาคารและ Cryptocurrency ได้

ฝากเงิน Exness

สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการเทรดด้วยบัญชีจริงต้องฝากเงินเข้าไปในบัญชีก่อนที่จะเริ่มทำการเทรดได้ โดยสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกคือการเลือกวิธีการชำระเงิน โดยต้องทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ หรือสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บนี้

 1. กรอกข้อมูลทางการเงินและยืนยันตัวตนให้ครบถ้วน
 2. เลือกสกุลเงินให้ถูกต้อง การฝากเงินในสกุลเงินเดียวกับสกุลเงินที่ตั้งค่าไว้สำหรับบัญชีซื้อขาย จะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมจากการแปลงสกุลเงิน ทั้งนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสกุลเงินของบัญชีได้เมื่อสร้างบัญชีซื้อขายแล้ว แต่สามารถเปิดบัญชีซื้อขายใหม่ได้ถ้าต้องการกำหนดสกุลเงินเฉพาะให้กับบัญชีนั้น


การเปลี่ยน leverage

โบรกเกอร์ Exness ให้บริการเลเวอเรจแบบไม่จำกัด สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการเปลี่ยนค่าเลเวอเรจสามารถดำเนินการได้โดยทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

CSVP-5036_TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「วิธีการเปลี่ยนเลเวอเรจที่กำหนดไว้ในบัญชีซื้อขาย
 1. เข้าสู่ระบบบัญชี Exness
 2. คลิกไอคอนรูปฟันเฟืองบนบัญชีซื้อขายที่ต้องการ แล้วเลือกเปลี่ยนเลเวอเรจสูงสุด
 3. เลือกเลเวอเรจได้จากกล่องตัวเลือกและยืนยันโดยการเลือกกำหนดเลเวอเรจสูงสุด
 4. ถ้าต้องการเลือกเลเวอเรจแบบกำหนดเอง ให้เลือกตัวเลือกกำหนดเองจากกล่องตัวเลือก โดยยังคงเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข รวมถึงข้อจำกัดที่มีอยู่

ขั้นตอนการเทรดกับ Exness เทอร์มินัล

วิธีการเปิด Exness เทอร์มินัล

วิธีการเปิด Exness เทอร์มินัล
 1. ล็อคอินเพื่อเข้าสู่ระบบ
 2. เข้าสู่ระบบพื้นที่ส่วนบุคคลของคุณ
 3. ทำการเปิด Exness เทอร์มินัลโดยคลิกปุ่มเทรด
 4. เลือก Exness เทอร์มินัล
 
ล็อคอินเพื่อเข้าสู่ระบบ

สำหรับเทรดเดอร์ที่มีบัญชีกับโบรกเกอร์ Exness แล้ว ให้ทำการล็อกอินเพื่อเข้าสู่ระบบ Exness.com

ขอบคุณภาพจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร
 
 
เข้าสู่ระบบพื้นที่ส่วนบุคคลของคุณ
 
 
 
ทำการเปิด Exness เทอร์มินัลโดยคลิกปุ่มเทรด
 
 
เลือก Exness เทอร์มินัล
 
 
เริ่มเทรดผ่าน Exness เทอร์มินัลได้เลย
 

วิธีเปิดกราฟใหม่

CSVP_3844_GIF_Explore_Your_Exness_Terminal_New_chart_TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

เมื่อเทรดเดอร์ได้คู่เงินที่ต้องการเทรด สามารถเพิ่มกราฟของคู่เงินนั้นได้ตามนี้

 1. คลิกไอคอน + จากแท็ปด้านบนของ Exness เทอร์มินัล และเลือกเครื่องมือทางการเงินจากรายการที่แสดงขึ้น
 2. ใช้แถบค้นหาเพื่อค้นหาคู่สกุลเงินที่ต้องการ และเลือกคู่สกุลเงินดังกล่าวเพื่อเปิดกราฟ

นอกจากที่แล้วยังสามารถเพิ่มคู่สกุลเงินได้ จากรายการที่สนใจ ซึ่งอยู่ในแท็ปด้านซ้ายมือก็สามารถเปิดแถบกราฟได้

ตรงช่องคู่หลัก มีหมวดหมู่ที่เทรดเดอร์สามารถเลือกดูได้ ได้แก่ รายการเทรดมากที่สุด รายการโปรด ทั้งหมด Crypto โลหะ คู่หลัก รายการเทรดด้วย USD ด้วย EUR คู่รอง คู่เกิดใหม่ หุ้น ดัชนี และพลังงาน นอกจากนั้นยังสามารถดูคำอธิบายสั้นๆ ได้ เมื่อเลื่อนเม้าส์ไปที่สัญลักษณ์

การเพิ่มอินดิเคเตอร์

CSVP_4011_GIF_Explore_Your_Exness_Terminal_-_Adding_indicators_TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

การเพิ่มอินดิเคเตอร์ให้กับกราฟสามารถทำได้ง่ายๆ โดยคลิกอินดิเคเตอร์ในหน้าต่างกราฟ ซึ่งอยู่ด้านบนๆ และเลือกหนึ่งอินดิเคเตอร์จากที่มีอยู่ประมาณ 100 รายการ เทรดเดอร์เพิ่มอินดิเคเตอร์หลายรายการภายในหนึ่งกราฟได้ รวมทั้งยังสามารถปรับแต่งหรือลบอินดิเคเตอร์ที่เปิดขึ้นมาโดยการคลิกที่เครื่องหมาย (…) ที่อยู่ถัดจากอินดิเคเตอร์นั้น

การเปิดคำสั่งซื้อขาย

การเปิดคำสั่งซื้อขายมีสองประเภทคือ

 1. การเปิดคำสั่งซื้อขายทันที
 2. คำสั่งซื้อขายล่วงหน้า
CSVP_4020_GIF_Explore_Your_Exness_Terminal_-_Trading_Options__first_GIF__TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

เทรดเดอร์สามารถเปิดคำสั่งซื้อขายทันทีหรือคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าได้โดยเลือกจากแถบทางด้านขวามือ ซึ่งจะแสดงฟังก์ชั่นการเทรดต่างๆ ตามประเภทคำสั่งซื้อขาย

ทั้งคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าและคำสั่งซื้อขายทันที เทรดเดอร์สามารถกำหนดปริมาณคำสั่งซื้อขายด้วยล็อต หน่วย สกุลเงิน หรือข้อกำหนดมาร์จิ้นในสกุลเงินของบัญชี

เมื่อต้องการสร้างคำสั่งซื้อขายในแถบคำสั่งซื้อขายทันที ให้ใช้ปุ่มสีน้ำเงินสำหรับคำสั่ง Buy และปุ่มสีแดงสำหรับคำสั่ง Sell ในกรณีที่ต้องการตั้งค่าคำสั่งซื้อขายในแถบคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า เทรดเดอร์สามารถกำหนดราคาเปิดสำหรับคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าได้ โดยใช้ปุ่มสีน้ำเงินสำหรับคำสั่ง Buy และปุ่มสีแดงสำหรับคำสั่ง Sell ถ้าปุ่มใดก็ตามเป็นสีเทา หมายความว่าราคาเปิดไม่ได้กำหนดไว้อย่างถูกต้องสำหรับประเภทคำสั่งซื้อขายนั้นๆ

คำสั่งซื้อขายที่เปิดอยู่จะแสดงบนกราฟคู่สกุลเงินนั้นและแถบพอร์ตโฟลิโอ แถบพอร์ตโฟลิโอจะอยู่ด้านล่างกราฟเพื่อให้สะดวกต่อการดูคำสั่งซื้อขายที่เปิดอยู่ รวมถึงคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าและคำสั่งซื้อขายที่ปิดแล้วทั้งหมดในบัญชีซื้อขายของเทรดเดอร์ ข้อมูลอื่น ๆ ที่แสดงอยู่ประกอบด้วย ประเภทคำสั่ง, ปริมาณ, ราคาเปิด, ราคาปัจจุบัน, Take Profit, Stop Loss, เวลาเปิด, สวอป, รวมถึงกำไรและขาดทุน นอกจากนี้คุณยังสามารถแก้ไขและปิดคำสั่งซื้อขายที่เปิดอยู่และคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าได้จากส่วนนี้

แก้ไขคำสั่งซื้อขายทันทีหรือคำสั่งซื้อขายล่วงหน้า

CSVP-4631-TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

ในแถบพอร์ตโฟลิโอเทรดเดอร์สามารถแก้ไขคำสั่งซื้อขายที่เปิดอยู่ได้ด้วยการคลิกที่ไอคอนรูปดินสอ โดยเทรดเดอร์สามารถปรับเปลี่ยนราคาสินทรัพย์ Take Profit และ Stop Loss ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการตั้งค่าการปิดอัตโนมัติสำหรับคำสั่งซื้อขายแต่ละรายการ

ปิดคำสั่งซื้อขายบางส่วน

CSVP-4634-TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

เมื่อต้องการปิดสถานะที่เปิดอยู่บางส่วน เทรดเดอร์สามารถคลิกที่ปุ่มแก้ไขคำสั่งซื้อขาย (ไอคอนรูปดินสอ) และเลือกไปยังแถบ “การปิดบางส่วน” เพื่อทำการปิดคำสั่งซื้อขายที่เทรดเดอร์ต้องการ โดยไม่ต้องปิดทั้งหมดที่เปิดอยู่

การปิดคำสั่งซื้อขายทันที

ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

การปิดคำสั่งซื้อขายสามารถทำได้จากกราฟโดยตรงหรือจากแถบพอร์ตโฟลิโอ โดยเทรดเดอร์สามารถคลิกที่ไอคอน x เพื่อทำการปิดคำสั่งซื้อขายที่เทรดเดอร์ต้องการปิด หากต้องการปิดคำสั่งซื้อขายทั้งหมดสำหรับบางคู่สกุลเงิน ให้คลิกที่ปุ่ม “ปิดสถานะทั้งหมด” ซึ่งอยู่ถัดจากแถบกำไรในกราฟที่แสดง นอกจากนี้ หากต้องการปิดสถานะที่เปิดอยู่ทั้งหมดสำหรับทุกคู่สกุลเงินที่มีการเทรด คุณสามารถคลิกที่ปุ่ม “ปิดทั้งหมด” บนแผงบัญชีที่ด้านล่างของหน้าเพื่อทำการปิดทั้งหมดที่เปิดอยู่

การปิดคำสั่งซื้อขายโดยอัตโนมัติ

CSVP_4023_GIF_Explore_Your_Exness_Terminal_-_Trading_Options__second_GIF__TH.gif
ขอบคุณภาพเคลื่อนไหวจาก : Exness「สามารถใช้เทอร์มินัลการซื้อขายของ Exness ได้อย่างไร

การตั้งค่าการปิดอัตโนมัติทั้งสำหรับคำสั่งซื้อขายทันทีและคำสั่งซื้อขายล่วงหน้าสามารถทำได้โดยการเลื่อนเปิดหรือปิดในแถบคำสั่งซื้อขาย และเทรดเดอร์สามารถกำหนดได้ด้วยการตั้งค่า Take Profit และ Stop Loss ตามราคาของเครื่องมือทางการเงิน ในหน่วยปิ๊ป หรือจำนวนเงิน (สกุลเงิน) หรือเปอร์เซ็นต์

วิธีการคำนวณราคาคำสั่งซื้อขาย Exness

วิธีการคำนวณราคาต้องพิจารณาจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงประเภทของเครื่องมือการซื้อขายที่จะโควตราคา โบรกเกอร์ Exness เป็นผู้ดูแลสภาพคล่องที่ให้บริการซื้อและขาย สิ่งสำคัญที่ควรรู้คือโบรกเกอร์ Exness จะเป็นผู้ดูแลสภาพคล่องที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี โดยอาศัยความเชี่ยวชาญในตลาด ความเสี่ยง การกำหนดราคาและรูปแบบการดำเนินการคำสั่งซื้อขายในการสร้างตลาดดิจิทัล ดังนั้นวิธีการโควตราคาของ Exness จึงสะท้อนให้เห็นวิธีการเฉพาะที่โดดเด่นในสิ่งที่ Exness โดยวิธีการโคสตต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังนี้

การสร้างโควต : การจับคู่โควต

ระบบจับคู่จะพยายามจับคู่คำสั่งซื้อกับคำสั่งขายเมื่อมีการเปิดคำสั่งซื้อขายโดยจะค้นหาความเข้ากันตามอุปสงค์และอุปทานในปัจจุบัน ถ้าคำสั่งซื้อขายที่ไม่เข้าคู่ ทางโบรกเกอร์ Exness จะดำเนินการให้สภาพคล่องของตนเองเพื่อดำเนินการคำสั่งซื้อขาย

การสร้างโควต : คำสั่งซื้อขายและการกำหนดราคา

กิจกรรมของตลาดมีอิทธิพลต่อการกำหนดราคาเสนอซื้อขายที่ดีที่สุดในขณะนั้น ผู้ซื้อและผู้ขายมีการเปิดคำสั่งซื้อขาย คำสั่งซื้อขายล่วงหน้า หรือคำสั่ง Limit อย่างต่อเนื่อง และการดำเนินการเหล่านี้ทำให้มีการกำหนดราคาอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากราคาเสนอซื้อและราคาเสนอขายเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ จึงทำให้ค่าสเปรดมีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน

การสร้างโควต : สเปรด

แม้ว่าสเปรดจะได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัย ความผันผวนและสภาพคล่องถือเป็นปัจจัยที่สำคัญ เนื่องด้วยสเปรดเป็นตัววัดความไม่แน่นอนและความเสี่ยงของตลาด สเปรดคือที่มาของกำไรสำหรับโบรกเกอร์ Exness สเปรดถูกควบคุมโดยฟีดข้อมูลราคาที่เกิดขึ้นไม่พร้อมกัน รวมถึงรูปแบบการกำหนดราคาที่ใช้รูปแบบทางคณิตศาสตร์ที่หลากหลาย รูปแบบความน่าเชื่อถือ อัลกอริทึมและการปรับเปลี่ยนแบบเรียลไทม์

การสร้างโควต : โควต ราคาคลาดเคลื่อน และรีโควต

สิ่งสำคัญที่ควรรู้คือราคาคลาดเคลื่อนและรีโควตส่งผลต่อวิธีการคำนวณราคา ความหน่วงเพียงมิลลิวินาทีก็สร้างความแตกต่างให้คำสั่งซื้อขายน่าพอใจหรือไม่น่าพอใจได้ เนื่องจากมีการดำเนินการในเทอร์มินัลการเทรดหลังจากการส่งคำขอที่ล่าช้าไปยังศูนย์ข้อมูลการเทรด

การสร้างโควต : การดำเนินการคำสั่งซื้อขาย

การดำเนินการคำสั่งซื้อขายประกอบด้วยการคำนวณราคาตามการจับคู่ กิจกรรมตลาด ต้นทุนสเปรด และราคาคลาดเคลื่อนและรีโควต ซึ่งทั้งหมดประกอบด้วยกระบวนการที่โบรกเกอร์ Exness ออกแบบเพื่อประโยชน์ของเทรดเดอร์ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วการดำเนินการคำสั่งซื้อขายของโบรกเกอร์ Exness ที่ไม่มีใครเทียบได้จะชี้ให้เห็นวิธีการคำนวณราคาโดยรวม

คำถามที่พบบ่อย

สามารถยืนยันบัญชี Exness จากต่างประเทศได้หรือไม่

สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับสัญชาติและสถานะการพำนักอาศัยของผู้สมัคร ในการยืนยันบัญชี Exness เมื่อพำนักอยู่ในต่างประเทศ ให้ตรวจสอบก่อนว่าประเทศดังกล่าวเป็นประเทศที่ Exness ให้บริการหรือไม่ แล้วทำตามขั้นตอนเพื่อลงทะเบียนบัญชี Exness และส่งเอกสารยืนยันที่อยู่ที่ยังไม่หมดอายุ เพื่อแสดงว่าตัวว่าเป็นผู้พำนักอาศัยของประเทศนั้น ๆ

สามารถเปลี่ยนแปลงสกุลเงินของบัญชีได้หรือไม่

ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสกุลเงินของบัญชีได้เนื่องจากสกุลเงินของบัญชีจะยึดตามบัญชีซื้อขายที่ตั้งไว้ เมื่อสร้างบัญชีซื้อขายและตั้งสกุลเงินของบัญชีแล้ว ในการตั้งสกุลเงินของบัญชีเป็นสกุลเงินอื่น เทรดเดอร์สามารถสร้างบัญชีซื้อขายใหม่และตั้งสกุลเงินของบัญชีเป็นสกุลเงินอื่นได้

สามารถสร้างบัญชีเทรดภายในพื้นที่ส่วนบุคคลได้กี่บัญชี

ประเภทบัญชีทั้งหมด (ไม่รวม Standard Cent) มีการจำกัดจำนวนบัญชีซื้อขายต่อพื้นที่ส่วนบุคคลไว้ที่ 100 บัญชี สำหรับ MT4 และ MT5 รวมถึงบัญชีจริงและบัญชีทดลอง สำหรับบัญชี Standard Cent มีการจำกัดจำนวนบัญชีซื้อขายจริงใน MT4 ที่ 10 บัญชีเท่านั้น โดยการจำกัดเหล่านี้กำหนดไว้เพื่อลดภาระของเซิร์ฟเวอร์ตลาด และจำนวนบัญชีซื้อขายจะนับรวมบัญชีซื้อขายที่ถูกบล็อก และบัญชีซื้อขายที่จัดเก็บแล้วด้วย