รีวิว OKX ดีไหม? กระดานเทรดอันดับ 2 ของโลก【review】

รีวิว OKX ทำความรู้จักกระดานเทรดยอดนิยมอันดับ 2 ของโลก ที่เป็นมากกว่ากระดานเทรด ครองใจผู้ใช้กว่า 180 ภูมิภาคทั่วโลก ด้วยแอปพลิเคชันที่ใช้ง่ายและครบเครื่องเรื่องธุรกรรดในเหรียญคริปโทเคอเรนซี ครบ จบในแอปเดียว แต่ว่า OKX ดีไหม? สมคำร่ำลือหรือเปล่า เรามา รีวิว OKX ให้ที่นี่!

\รองรับสกุลเงินดิจิทอลมากกว่า 300 รายการ!/

หากใครต้องการอ้างอิงการจัดอันดับ TOP 10 แพลตฟอร์มคริปโตของเราสามารถอ้างอิงได้จากด้านล่างนี้เลย

[2023] จัดอันดับท็อป 10 กระดานเทรดคริปโตระดับโลก สรุปจุดเด่นจบครบในเว็บเดียว

OKX คืออะไร?

กระดานเทรดเหรียญคริปโทเคอเรนซี ที่ได้รับความนิยมในระดับโลก และเปิดให้บริการกว่า 180 ภูมิภาคทั่วโลก นอกจากสามารถเป็นกระดานเทรดคริปโทเคอเรนซีแล้ว ยังสามารถทำธุรกรรมทั้ง DeFi, NFT, P2P เรียกได้ว่าครบและตอบโจทย์ แถมยังใช้งานง่ายด้วยแอปพลิเคชันที่รองรับทั้ง Android และ IOS

OKX ดีไหม?

วิธีเลือกกระดานเทรดคริปโทเคอเรนซีที่ดี อันดับแรกที่ต้องดูเลยคือความน่าเชื่อถือ และ OKX ก็เป็นกระดานเทรดคริปโทเคอเรนซีที่ได้รับความเชื่อถือในระดับโลก ด้วยผู้ใช้กว่า 180 ภูมิภาคทั่วโลก และทะยานขึ้นเป็น “กระดานเทรดคริปโทเคอเรนซีอันดับ 2 ของโลก” ที่การันตีได้เลยว่า OKX จะทำให้ประสบการณ์ในกระดานเทรดคริปโทเคอเรนซี หรือธุรกรรมในเหรียญอื่นๆ ของคุณ ราบรื่นและประทับใจแน่นอน ไม่เชื่อลองดูรีวิวเหล่านี้จากคอมมูนิตี้ดังที่เราแคปมาให้ดูสิ


จุดเด่นของ OKX


จุดเด่นของ OKX
  1. รองรับสกุลเงินดิจิทอลมากกว่า 300 รายการ
  2. เหรียญหลักครบทุกคู่
  3. ค่าธรรมเนียมต่ำ
  4. ฝาก-ถอน สะดวก
  5. รองรับการซื้อขายแบบ P2P

รองรับสกุลเงินดิจิทอลมากกว่า 300 รายการ

ไม่ว่าจะเหรียญหลักอย่าง BNB กับ ETH ที่อยู่ต่าง Chain กัน คุณก็สามารถเทรดเหรียญเหล่านี้ได้ใน OKX รวมถึงเหรียญดังๆ อย่าง ADA หรือเหรียญ Meme อย่าง Shiba ก็รองรับเช่นกัน

เหรียญหลักครบทุกคู่

รองรับการเทรดเหรียญหลักครบทุกคู่ ทั้ง USDT, BUSD, BNB และ ETH ไม่ต้องเปลี่ยน Chain ให้ยุ่งยาก สามารถเทรดข้าม Chain ภายใน OKX ได้เลย

ค่าธรรมเนียมต่ำ

OKX มีค่าธรรมเนียมเริ่มต้นเพียง 0.08% สำหรับค่าธรรมเนียม Maker ส่วน Taker ก็เริ่มต้นเพียง 0.1% เท่านั้น และยิ่งคุณเทรดมากเท่าไร ค่าธรรมเนียมก็ยิ่งลดลงไปอีก จนต่ำสุดที่ ค่าธรรมเนียม Maker 0.06% และ Taker 0.08%

รู้หรือไม่ว่า
ค่าธรรมเนียมสามารถถูกลงได้อีก สำหรับลูกค้า VIP ที่เทรดในปริมาณมากและสามารถดูตารางด้านล่างเพื่อความคุ้มค่าในการทำธุรกรรม

ฝาก-ถอน สะดวก

รองรับธนาคารในไทย ฝาก-ถอน ได้เลยไม่ยุ่งยากผ่านแอปพลิเคชัน Mobile banking หรือบัตร Visa และ Mastercard ก็สามารถทำธุรกรรมได้เต็มระบบ

รองรับการซื้อขายแบบ P2P

นอกจากการเทรด และความสะดวกในการฝาก-ถอนแล้ว OKX ก็มีการซื้อ-ขายเหรียญส่วนบุคคลอย่าง P2P ก็มีรองรับเช่นกัน


ข้อเสียของ OKX


ข้อเสียของ OKX
  1. ไม่รองรับภาษาไทย
  2. ยังมีประเทศที่ใช้งานไม่ได้
  3. ยังไม่มีหน่วยงานกำกับดูแล
  4. ไม่สามารถซื้อขายผ่านบัญชีธนาคารได้

ไม่รองรับภาษาไทย

OKX ไม่รองรับภาษาไทย แม้จะสามารถทำธุรกรรมในประเทศไทยได้อย่างเต็มระบบก็ตาม

ยังมีประเทศที่ใช้งานไม่ได้

มีหลายประเทศในยุโรปที่ยังไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้นการทำธุรกรรมข้ามประเทศ หรือการซื้อ-ขายแบบ P2P ควรศึกษาและตรวจสอบให้ดี

ยังไม่มีหน่วยงานกำกับดูแล

แม้ว่า OKX จะเป็น “กระดานเทรดอันดับ 2 ของโลก” แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามากำกับดูแล ทำให้มีมิจฉาชีพปะปนในหมู่ผู้ใช้งาน และจะไม่ได้รับความคุ้มครองใดๆ กรณีถูกฉ้อโกง หรือทางแอพเกิดข้อผิดพลาดในระบบและทำให้คุณสูญเงินที่มี แต่ OKX ก็มีระบบและการจัดการที่ดี รวมถึงผู้ใช้ที่เชื่อมั่นจากทั่วโลก เพราะจริงๆ แล้วกระดานเทรดคริปโตส่วนใหญ่ก็ไม่มีหน่วยงานมากำกับดูแลเช่นกัน

ไม่สามารถซื้อขายผ่านบัญชีธนาคารได้

หากคุณต้องการทำธุรกรรดใดๆ ใน OKX จะต้องทำการซื้อเหรียญ หรือเติมเงินเข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถซื้อ-ขาย ผ่านบัญชีธนาคารได้โดยตรง ต้องใช้ระบบ ฝาก-ถอน เท่านั้น


วิธีสมัคร OKX

สมัครง่าย เพียงใช้แค่ E–mail หรือ เบอร์โทรศัพท์เท่านั้น ผ่านแอปพลิเคชัน OKX ที่มีทั้งในระบบ Android และ IOS หรือคุณสามารถผูกบัญชี Google ของคุณเข้ากับแอพเลยก็ได้ หลังจากสมัครเสร็จแล้ว จะมีการยืนยันตัวตน คุณสามารถใช้เป็นรูปบัตรประชาชน หรือ ใบขับขี่ก็ได้ แต่ตัวแอปจะแนะนำให้ใช้เป็นใบขับขี่ เท่านี้ก็สามารถเริ่มใช้งานได้แล้ว
ฝากเงิน OKX ยังไง?

ฝากเงินเข้า OKX โดยการกดปุ่ม Deposit และคุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะฝากเงินเข้าจากระบบใด โดยที่ OKX จะรองรับธนาคารของไทย รวมถึงบัตร Visa และ Mastercard ด้วย สะดวกและง่าย แต่คุณต้องทำการยืนยันตัวตนก่อนถึงจะสามารถฝากเงินได้นะ

ถอนเงิน OKX ยังไง?

ถ้าต้องการถอนเงินออกจาก OKX คุณต้องยืนยันตัวตนก่อน และยังสามารถนำเงินออกมาได้หลาหลายวิธี ไม่ว่าคุณจะ transfer เงินเข้ากระเป๋าคริปโทเคอเรนซีของคุณอย่าง Metamask หรือถอนเข้าบัญชีธนาคารของคุณก็ทำได้ และยังสามารถซื้อ-ขาย แบบ P2P หากต้องการเงินอย่างรวดเร็ว ก็ทำได้เช่นกัน สะดวกภายในแอปเดียว ไม่ว่าจะใช้เหรียญจาก Chain ไหนก็ตาม

ถอนเงิน OKX ไม่ได้?

เป็นข่าวที่ควรระวังมากสำหรับผู้ที่ต้องการจะเข้ามาใช้งาน OKX เนื่องจากใน Community หลายแห่งเช่นเว็บไซต์ pantip ก็มีผู้ออกมาให้ข้อมูลเช่นกันว่า “ไม่สามารถถอนเงินออกจาก OKX ได้” ซึ่งความจริงแล้วเกิดจากการที่มีมิจฉาชีพแอบอ้าง ชักชวนให้ใช้งาน OKX แต่ส่งลิงก์ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันปลอมให้ เมื่อคุณเติมเงินเข้าไป จะไม่สามารถถอนเงินออกจากแอปพลิเคชันได้ ก่อนจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชึน OKX ควรตรวจสอบดูให้ดีก่อนว่าเป็นแอปพลิเคชันจริงหรือไม่

สรุป OKX ดีไหม?

OKX เป็นกระดานเทรดอันดับ 2 ของโลก ข้อดีคือ มีความน่าเชื่อถือสูง รองรับธนาคารในไทย และแอปพลิเคชันมีฟังก์ชันที่ครบและใช้ง่าย ค่าธรรมเนียมก็ถูก แม้ว่าจะมีข้อเสียที่ไม่รองรับภาษาไทย และมีแอปพลิเคชันเถื่อนจากมิจฉาชีพที่ควรระวัง แต่ยังไง OKX ก็ยังเป็นกระดานเทรดที่น่าใช้มากๆ กระดานหนึ่ง สำหรับทั้งมือใหม่ และคนที่เชี่ยวชาญแล้ว