แอป KuCoin ใช้ยังไง วิธีใช้แอปคริปโท อันดับ 2 ของโลก

โลกของคริปโทเคอเรนซียังมีการเติบโตและเป็นที่สนใจอยู่ตลอดเวลา ทำให้ KuCoin ที่เน้นความเข้าถึงง่ายในการใช้งาน มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับ 2 ของโลก และ KuCoin ก็ยังมี Application เพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยให้อีกด้วย

Kucoin ต้องเปิดบัญชีจริงก่อน หากยังไม่ได้ลงทะเบียนบัญชี ให้ ดู 「วิธีเปิดบัญชีกับ Kucoin


หากต้องการดู รีวิว ชื่อเสียง ของ Kucoin ให้ลงไปอ่านบทความด้านล่างก่อนแล้วจึงค่อยกลับมาอ่านต่อ จะมีบทสรุปประสบการณ์จริงกับ Kucoin และรีวิวจากผู้ใช้!

บทความอ้างอิง: รวบรวมรีวิว ชื่อเสียง Kucoin

แอป KuCoin คืออะไร

แอป KuCoin เป็นแอปที่ให้บริการด้านคริปโทเคอเรนซี ทั้งเป็นกระดานเทรด และกระเป๋า Digital wallet สำหรับเก็บเงิน และทำธุรกรรมต่างๆ ในโลกคริปโทเคอเรนซี และ KuCoin ก็ได้มี Application ที่เน้นการใช้งานง่าย ให้คุณเข้าถึงคริปโทเคอเรนซีได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน

แอป KuCoin กับ PC

ข้อแตกต่างระกว่างแอป KuCoin กับ PC นั้นคล้ายคลึงกัน แต่ส่วนแอปนั้นจะได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งกว่าเวอร์ชัน PC และความสะดวกในการพกพาบนสมาร์ทโฟน และยังมีความปลอดภัยที่สูงกว่าเวอร์ชัน PC อีกด้วย

แอป KuCoin ทำอะไรได้บ้าง

นอกจากจะเป็นกระดานเทรดที่รู้จักกันดีแล้ว ในแอปยังมีการทำธุรกรรมอย่างครบเครื่องเรื่องคริปโทเคอเรนซี ไม่ว่าจะเป็นระบบซื้อขายอย่าง P2P ที่ผ่านระบบยืนยันตัวตนความปลอดภัยสูง หรือแม้แต่ระบบ DeFi

วิธีใช้ app KuCoin

วิธีการใช้แอป KuCoin สำหรับมือใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เรียกว่า KuCoin เป็นแอปที่เหมาะกับมือใหม่ หรือแม้แต่ไม่มีประสบการณ์ในโลกของคริปโทเคอเรนซีเลยก็สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย

ดาวน์โหลดและติดตั้ง

คุณสามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ง่ายๆ ผ่าน play store บนระบบ Android หรือ Apple store บนระบบ IOS ได้โดยตรง และ “ไม่ควรไปโหลด APK ภายนอกเด็ดขาด”

วิธีสมัครบัญชีในแอป KuCoin

สิ่งที่คุณต้องใช้ในการยืนยันตัวตนเมื่อสมัคร KuCoin app

 • บัตรประชาชน
 • ใบขับขี่
 • E-mail
 • เบอร์โทรศัพท์

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว เมื่อคุณเปิดแอปขึ้นมา จะเจอกับหน้า sign-up ให้คุณสร้างบัญชี ดังนี้

 1. กรอก e-mail และ สร้าง password
 2. ทาง KuCoin จะส่งหรัส OTP ไปให้ในเมลที่คุณสมัคร
 3. กรอกรหัสยืนยันอีเมล
 4. จากนั้นแอปจะให้คุณยืนยันตัวตน โดยคุณสามารถใช้รูปบัตรประชาชนหรือใบขับขี่ แต่น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถยืนยันตัวตนสำหรับประเทศไทยในแอปได้ คุณต้องยืนยันตัวตนบนเว็บไซต์

ซื้อเหรียญในแอป KuCoin

การซื้อเหรียญผ่าน KuCoin ในประเทศไทยนั้นสามารถทำได้ผ่านระบบ P2P เท่านั้น ด้วยขั้นตอนการซื้อเหรียญ อ่านได้ในหัวข้อ “P2P ในแอป KuCoin”

ถอนเงินจากแอป KuCoin

การถอนเงินจาก KuCoin เป็นระบบเงินบาทนั้น ในประเทศไทยนั้นสามารถทำได้ผ่านระบบ P2P เท่านั้น ด้วยขั้นตอนการขายเหรียญ อ่านได้ในหัวข้อ “P2P ในแอป KuCoin”

P2P ในแอป KuCoin

การ P2P ในแอป KuCoin คุณต้องผ่านการยืนยันตัวตนก่อนถึงจะทำได้ และเป็นการซื้อและขายเหรียญด้วยเงินบาทระบบเดียวที่ใช้ได้ และทั้งการซื้อและการขายสามารถดำเนินได้แบบเดียวกัน ด้วยขั้นตอนดังนี้

 1. เข้าไปที่ P2P
 2. เลือกการซื้อหรือขาย
 3. เลือกเหรียญที่คุณต้องการซื้อ หรือ ขาย
 4. เลือกร้านที่คุณพอใจกับอัตราการแลกเปลี่ยน
 5. ระบบจะพาเข้าสู่หน้าต่างพูดคุยกับผู้ที่คุณแลกเปลี่ยนด้วย เพื่อทำการซื้อขาย
 6. โอนเงินหรือเหรียญของคุณให้กับคู่ซื้อขาย ผ่านระบบการโอนเงินภายนอกที่คุณตกลงกัน
 7. กดยืนยันเมื่อคุณโอนเงินสำเร็จ
 8. รอให้อีกฝ่ายโอนเงินหรือเหรียญเข้าทางช่องทางที่คุณตกลงกันไว้
 9. กดยืนยันว่าคุณได้รับเงิน เป็นอันจบการ P2P

**หากคุณยังไม่ได้รับเงิน ห้ามกดยืนยันเด็ดขาด เพราะทาง KuCoin จะทำการลือกเหรียญไว้ขณะที่คุณซื้อขายเพื่อความปลอดภัย หากคุณกดยืนยันไปแล้วโดยที่ไม่ได้รับการทำธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์ KuCoin จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น**

สร้างกำไรด้วย KuCoin earn

KuCoin earn คือระบบเดียวกับ DeFi ที่เราคุ้นเคยกัน หรือจะเรียกว่าเหมือนกับระบบฝากเงินกับธนาคาร ที่คุณสามารถนำเงินไปฝากไว้กับ KuCoin และได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่สูง โดยคุณสามารถเลือกได้ทั้งการ saving และ staking โดยทั้งสองแบบทำงานคล้ายกัน แต่คุณจะได้รับผลตอบแทนที่แตกต่างกัน ด้วยขั้นตอนดังนี้

 1. เข้าสู่ระบบ earn
 2. เลือก Saving หรือ Staking
 3. เลือกเหรียญที่คุณสนใจในค่าตอบแทน
 4. ใส่จำนวนเงินที่คุณต้องการฝาก
 5. คลิ๊กเข้าใจเงื่อนไข
 6. กดยืนยัน

การให้กู้ยืม KuCoin loan

การให้กู้ยืม KuCoin นั้น ให้กำไรคุณเหมือนกับการ Saving และ Staking เพียงแต่คุณจะได้ค่าตอบแทนที่มีเปอร์เซ็นต์น้อยกว่า แต่คุณจะได้รับค่าตอบแทนทุก 1 ชั่วโมง โดยเงินพร้อมดอกเบี้ยจะได้รับคืนทันที และจำนวนเหรียญที่สามารถเข้าระบบนี้ได้มีค่อนข้างน้อย

 1. เข้าสู่ระบบ Lending
 2. เลือกเหรียญที่คุณพอใจในค่าตอบแทน
 3. ใส่จำนวนเงิน
 4. คุณสามารถเลือกให้ Auto subscribe ได้ เมื่อครบ 1 ชั่วโมง ระบบจะทำการ subscrite ต่อทันที แต่หากไม่ติ๊กช่องนี้ คุณจะได้รับเงินทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ยคืนเข้าบัญชีเมื่อครบ 1 ชั่วโมง
 5. กดยืนยัน

KuCoin app ดีไหม

ข้อดีของ KuCoin app

KuCoin ผู้ให้บริการอื่นๆ
ใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่ เหมาะกับคนที่มีประสบการณ์แล้ว
มีระบบธุรกรรมครบในแอปเดียว แยกประเภทธุรกรรมแต่ละแอป
ความปลอดภัยสูงจากการยืนยันตัวตน ไม่ต้องยืนยันตัวตนก็เปิดกระเป๋าได้

ข้อเสียของ KuCoin app

แม้ว่าระบบจะครบถ้วน แต่ด้วยความเป็น Application ที่มีหน้าจอ UI ของสมาร์ทโฟน ทำให้การมองกราฟอาจเป็นไปได้ยากสำหรับมือใหม่ และยังไม่มี UI เฉพาะสำหรับหน้าจอขนาดใหญ่อย่าง ipad หรือ Tablet และอีกข้อเสียคือการยืนยันตัวตนเในประเทศไทย จำเป็นต้องยืนยันตัวตนผ่านเว็บไซต์เท่านั้น (แต่สามารถใช้แอปได้ตามปกติและมีค่าเงินบาท)

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแอป KuCoin

 • ต่างจาก PC ยังไง: ตอบ เหมือนกันทุกอย่าง แต่ใช้งานได้ง่าย และสะดวกกว่า ปลอดภัยกว่าไม่ต้องกลัวเว็บไซต์ปลอมหลอกเติมเงิน
 • โหลดได้ที่ไหน: ตอบ คุณสามารถดาวน์โหลด และติดตั้งได้ง่าย ๆ ผ่าน Play Store บนระบบ Android หรือ Apple App Store บนระบบ iOS ได้โดยตรง ไม่ควรไปโหลด APK ภายนอกเด็ดขาด
 • ปลอดภัยไหม: ตอบ ปลอดภัยด้วยระบบการยืนยันตัวตน และเว็บไซต์ปลอม หรือแอปปลอม

KuCoin app ปลอดภัยแค่ไหน

แอป KuCoin ปลอม

ถือว่าเป็นโชคดีที่ยังไม่มี app KuCoin ปลอมออกมา แต่เพื่อความปลอดภัย ก็ควรจะโหลด app โดยตรงจาก Google Play Store หรือ Apple App Store เท่านั้น

เว็บไซต์ KuCoin ปลอม

มีการหลอกให้ deposit เงินเข้าจากเว็บไซต์ปลอม โดยการหลอกลวงให้กดลิงก์ทาง twitter (ปัจจุบันคือ X) ซึ่งทาง KuCoin เองก็ออกมาเตือนถึงเว็บไซต์ปลอมนี้เช่นกัน

การยืนยันตัวตนและรหัสผ่าน

หากไม่ยืนยันตัวตน และตั้งรหัสผ่านตามที่กำหนด จะไม่สามารถซื้อขายเหรียญได้ รวมถึงการ P2P ด้วย หรือการทำธุรกรรมอื่นๆ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า KuCoin ปลอดภัย และ KuCoin ยังรองรับการใช้ลายนิ้วมือเพื่อยืนยัน ทำให้ปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้น

สรุป KuCoin app

KuCoin app สามารถใช้งานง่ายทั้งบน IOS และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้โดยตรงจาก store ของสมาร์ทโฟนของคุณ จุดเด่นของ KuCoin app คือมีครบทุกธุรกรรม ทั้งการ P2P สร้างรายได้จาก KuCoin earn หรือการเทรด ทั้งยังมีความปลอดภัยสูงจากการยืนยันตัวตนและปลอดภัยจาก App ปลอม แต่คุณก็ได้ควรไปโหลด KuCoin app จาก apk ภายนอกมาใช้