อธิบายวิธีการถอนเงินออกจาก Binance ทีละขั้นแบบเข้าใจง่าย

เมื่อเราต้องการถอนเงินทุนหรือกำไรที่ได้มาจากการเทรด หรือโยกย้ายสินทรัพย์ไปยัง Exchange อื่นๆ เราก็ต้องทำการถอนเงิน หรือโอนเงินออกจาก Exchange ของเรา โดยในที่นี้เราจะมาพูดถึงการถอนเงินออกจาก Binance กัน

หากยังไม่ได้ลงทะเบียนบัญชี ให้ ดู 「วิธีเปิดบัญชีกับ Binance

เว็บไซต์ทางการของ Binance

หากต้องการดู รีวิว ชื่อเสียง ของ Binance ให้ลงไปอ่านบทความด้านล่างก่อนแล้วจึงค่อยกลับมาอ่านต่อ จะมีบทสรุปประสบการณ์จริงกับ Binance และรีวิวจากผู้ใช้!

บทความอ้างอิง: รวบรวมรีวิว ชื่อเสียง Binance

สกุลเงินที่ถอนได้

เราสามารถถอน Crypto ทุกชนิด รวมถึง Stablecoin ต่างๆ ที่เราถือไว้ได้ หรือถอนเงิน Fiat บางสกุลเช่น Dollar ได้ แต่จะไม่สามารถถอนเงินบาทออกมาตรงๆ ได้ ถ้าเราต้องการถอนเงินบาทออกมาตรงๆ วิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดคือการเทรด P2P โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Binance P2P ได้ที่นี่

เว็บไซต์ทางการของ Binance

จำนวนการถอนเงินขึ้นต่ำ

จำนวน Crypto ที่น้อยที่สุดที่จะถอนได้จะขึ้นอยู่กับสกุลเงิน โดยยอดขั้นต่ำของ Crypto ยอดฮิตมีดังนี้

สกุลเงิน
ถอนขั้นต่ำ
BTC Bitcoin network: 0.0004 BTC
ETH Binance network: 0.00011 ETH, Ethereum network: 0.0098 ETH
BNB Binance network: 0.01 BNB
BUSD Binance network: 9 BUSD, Ethereum network: 40 BUSD
USDT Binance network: 10 USDT, Ethereum network: 50 USDT

เว็บไซต์ทางการของ Binance

ค่าธรรมเนียมการถอนเงิน

ค่าธรรมเนียมในการถอนเงินจะขึ้นอยู่กับชนิดของเหรียญและ Network ของแต่ละตัว โดยเหรียญบางตัวที่มีค่าธรรมเนียมถูกมากที่ผู้เขียนแนะนำได้แก่ NEO, XRP, XLM, และ LTC

สกุลเงิน
ค่าธรรมเนียม (ใน Network ของเหรียญนั้นๆ)
NEO 0 NEO
XRP 0.2 XRP
XLM 0.02 XLM
LTC 0.001 LTC

เว็บไซต์ทางการของ Binance

ระยะเวลาที่ใช้ในการถอนเงิน

ระยะเวลาที่เราต้องรอเพื่อให้ Crypto ของเราส่งไปถึงจุดหมายจะขึ้นอยู่กับ Network เป็นหลัก โดยบาง Blockchain จะใช้เวลาประมวลผลน้อยกว่า Blockchain อื่นๆ ตัวอย่างของ Chain ที่เป็นที่นิยมได้แก่ Binance Smart Chain (BEP20), Ethereum (ERC20), Avalanche C Chain, Solana, และ Tron โดยในปัจจุบัน (มิถุนายน 2023) Network เหล่านี้ใช้เวลาโอนเพียง 5 นาที หรือน้อยกว่า

เว็บไซต์ทางการของ Binance

ระดับการยืนยันตน KYC และเพดานการถอนเงิน

KYC ระดับต่างๆ จะมีปริมาณเงินที่สามารถถอนได้มากที่สุดในหนึ่งวันไม่เท่ากัน โดย Account ที่ไม่ได้ทำการ KYC จะถอน Crypto ได้มูลค่าไม่เกิน 0.6 BTC (หรือประมาณ 12,000 USD ถ้า BTC ราคา 20,000 USD) ต่อวัน แต่สำหรับ Account ที่ทำการ KYC แล้ว จะถอนได้มูลค่าสูงสุด 100 BTC ต่อวัน

เว็บไซต์ทางการของ Binance

วิธีการถอนเงินใน Binance

วิธีการถอนเงินด้วย Binance ในคอมพิวเตอร์

1. Log in เข้าบัญชี Binance ของเรา และเข้าไปในเมนู Wallet – Overview

2. กดปุ่ม Withdraw ต่อด้วย Withdraw Crypto

3. เลือกสกุลเงินที่เราอยากถอน

4. ใส่ Network ที่เราจะใช้ในการโอน อันนี้ต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะถ้า Network ไม่ตรงกับ Wallet Address เงินเราจะหายไปทันที!

5. เพื่อให้เรามั่นใจ Binance จะมีตัวช่วยมาให้ โดยถามเราว่าเรามั่นใจไหมว่า Address ที่เราจะโอน Crypto ไปนั้นมีอยู่ใน Network ที่เราเลือกหรือไม่ เราสามารถกด No, I’m not sure และเลือก Exchange ที่เราจะโอนไปให้ และ Binance จะตรวจสอบให้เรา (จะไม่สามารถใช้อันนี้ตรวจสอบกระเป๋านอกอย่างเช่น Metamask ได้ ดังนั้นต้องตรวจสอบเองให้ดี)

6. ใส่ Wallet Address ที่เราต้องการโอนเงินให้

7. ใส่ปริมาณ Crypto ที่ต้องการโอน และกด Withdraw

8. Binance จะให้เรายืนยันอีกสองครั้ง ได้แก่ Network ที่เราจะใช้โอน และข้อมูลต่างๆ เช่น Address ผู้รับ หรือปริมาณเหรียญ

9. หลังจากยืนยันเสร็จ Binance จะให้เรายืนยันสองขั้นตอนด้วย OTP ผ่านทั้งอีเมล, SMS, และ Authenticator App (ถ้ามี) หลังจากเราทำการยืนยันเหล่านี้เสร็จ การถอนเงินก็จะเรียบร้อย

วิธีการถอนเงินด้วย Binance ในโทรศัพท์มือถือ

1. เปิดแอพ Binance และเข้าไปในเมนู Wallet – Spot – Withdraw

2. เลือกสกุลเงินที่เราอยากถอน และกด Send via Crypto Network

3. ใส่ Wallet Address ที่เราต้องการโอนเงินให้

4. ใส่ Network ที่เราจะใช้ในการโอน อันนี้ต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะถ้า Network ไม่ตรงกับ Wallet Address เงินเราจะหายไปทันที!

5. ใส่ปริมาณ Crypto ที่ต้องการโอน และกด Withdraw

6. Binance จะให้เรายืนยันข้อมูลต่างๆ เช่น Address ผู้รับ, Network, และปริมาณเหรียญ

7. หลังจากยืนยันเสร็จ Binance จะให้เรายืนยันสองขั้นตอนด้วย OTP ผ่านทั้งอีเมล, SMS, และ Authenticator App (ถ้ามี) หลังจากเราทำการยืนยันเหล่านี้เสร็จ การถอนเงินก็จะเรียบร้อย

วิธีการถอนเงินบาทด้วยวิธี P2P

1. เข้าไปในหน้า P2P โดยสามารถเข้าได้ผ่านหน้าหลักของ Binance โดยการกดที่ไอคอน P2P trading

2. ถ้าหาไอคอน P2P ไม่เจอ อาจแปลว่าเราอยู่ใน Lite Mode ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่เรียบง่าย สำหรับมือใหม่ เราแนะนำให้เปลี่ยนเป็น Pro Mode เนื่องจากเราสามารถเห็นข้อมูลได้มากกว่า ควบคุมได้มากกว่า และมีตัวเลือกมากกว่านั่นเอง โดยการเปลี่ยนเป็น Pro Mode มาสารถทำได้โดยเข้า Profile ที่ไอคอนที่มุมซ้ายบนของหน้าหลัก และเปิด Pro Mode

3. หลังจากเราเข้าหน้า P2P ได้แล้ว ให้เข้าไปในเมนู Sell จากนั้นเราสามารถเลือกร้านค้าที่ขายราคาดีที่สุด และมีจำนวน crypto ที่จะรับซื้อจากเรามากเพียงพอ ผู้เขียนแนะนำให้เลือกร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ verified มีรีวิวที่ดี ยอดออเดอร์สูง และมีอัตราสำเร็จเยอะ จะปลอดภัยที่สุด

4. กด Sell

5. ใส่จำนวน Crypto ที่เราต้องการขาย หรือเงินบาทที่เราต้องการจะได้ สุดท้ายเราจะเห็นจำนวน Crypto ที่เราจะขายให้ร้านค้า

6. เลือก Payment Method หรือช่องทางที่จะให้ร้านค้าโอนเงินบาทมาให้เรา ถ้าเรายังไม่เคยเพิ่ม ก็สามารถเพิ่มบัญชีธนาคารของเราได้ในขั้นตอนนี้

7. กด Sell

8. เราจะเข้าสู่หน้าต่อไป โดยระบบจะให้เรารอจนร้านค้าโอนเงินเข้าบัญชีเราก่อน โดยร้านค้าจะโอนเงินให้เรา และยืนยันกับระบบ และอาจส่งสลิปมาให้เราในแชทด้วย หลังจากนั้นปุ่มยืนยันของเราจะสามารถกดได้ โดยให้เราตรวจสอบในบัญชีธนาคารของเราก่อนว่ามีเงินเข้าจริง ก่อนปุ่มกดยืนยันว่าผู้ซื้อได้โอนเงินให้เราแล้ว

9. ระบบจะให้เรา Confirm อีกรอบว่าเราตรวจสอบดีแล้ว

10. ให้เราทำการยืนยันสองขั้นตอน เพื่อโอน Crypto ของเราให้ร้านค้า ขั้นตอนนี้จะเหมือนตอนเราโอนแบบปกติไปบัญชีอื่นเลย หลังจากเราโอนเหรียญให้ร้านค้าเสร็จ การซื้อขาย P2P ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ใน Binance P2P นอกจากเราจะสามารถขาย (หรือถอนออกมาเป็นบาท) แล้ว เรายังสามารถใช้เงินบาทซื้อ Crypto ตรงๆ ได้อีกด้วย โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Binance P2P ได้ที่นี่

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Binance P2P” โปรดดูในหน้าอื่น

ปัญหาที่พบบ่อย

Network มีการใช้งานหนัก ทำให้ถอนเงินได้ล่าช้า

ในบางเวลา โดยเฉพาะตอนที่ราคาเหรียญมีความผันผวนสูง ส่งให้มีคนใช้ Network ต่างๆ เยอะ ทำให้บางครั้งการถอนมีความล่าช้ามากหรืออาจถอนไม่ผ่านเลยก็ได้ วิธีการแก้ปัญหานี้มีแค่สองวิธีคือ ลองถอนผ่าน Network อื่น หรือรอจนกว่า Network เลิกแออัด

ใส่ที่อยู่ Wallet ปลายทางผิด

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่ร้ายแรงที่สุด โดยถ้าเราใส่ Address ผิด หรือไม่ตรงกับ Network เหรียญของเราจะไปเข้ากระเป๋าคนอื่น หรือหายสาบสูญไปตลอดกาล และไม่มีใครสามารถกู้ยืนให้เราได้เลย ดังนั้นก่อนเราทำการโอนอะไรก็ตาม เราต้องตรวจสอบให้ดีว่าทั้ง Address และ Network ถูกต้อง (Address สามารถดูประมาณ 5 ตัวอักษรแรกและสุดท้ายว่าตรงกันหรือไม่) ผู้เขียนแนะนำให้ลองโอนปริมาณน้อยๆ ก่อน และดูว่าเงินเข้าไหม ก่อนจะทำการโอนก้อนใหญ่ทั้งหมด

เว็บไซต์ทางการของ Binance

สรุป

การโอนหรือถอน Crypto ออกจากกระเป๋า Binance ของเราไปกระเป๋าอื่น หรือกระเป๋า Exchange อื่นๆ สามารถทำได้อย่างผ่านหน้าเว็บหรือแอพในมือถือ สามารถถอนออกมาเป็นเงินบาทตรงๆ เลยผ่าน P2P ก็ได้ และมีความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมจากการยืนยัน 2 ขั้นตอนผ่านทั้งอีเมล SMS และ Authenticator App

เว็บไซต์ทางการของ Binance